KIRIN

STAINLESS

คิรินสแตนเลส

แผ่นสแตนเลสสี คิ้วสแตนเลสสี และคิ้วอลูมิเนียมสี สำหรับงานตกแต่งสถาปัตยกรรม คุณภาพอันดับหนึ่งผลิตจากสแตนเลสเกรด 304 แท้ มีให้เลือกกว่า 50 เฉดสี

Discover Our Aluminium

คุณสมบัติพิเศษของ คิรินอลูมิเนียม เท่านั้น
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

ทำไมจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ "คิ้ว" ในงานตกแต่ง

ในงานติดตั้งกระเบื้อง สิ่งที่ยากที่สุดคืองานการติดตั้งและการรักษาพื้นผิวกระเบื้องให้สวยงาม คงทน ไม่แตกร้าว ตลอดอายุการใช้งาน วัสดุ "คิ้ว" จึงได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยทำให้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นเรื่องง่าย
"คิ้ว" ของคิริน ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม เกรด 6063 ที่ผลิตจากอลูมิเนียม "ใหม่" ไม่ใช่อลูมิเนียมแบบรีไซเคิล จึงมีความแข็งแรง ไม่แตกเปราะง่ายเหมือนอลูมิเนียม เกรด 6063 แบบรีไซเคิล นอกจากนี้ยังทนทานต่อสภาพอากาศ สามารถใช้งานภายนอกได้โดยที่สีไม่ซีดด้วยเทคโนโลยีการทำสีแบบไฟฟ้าเคมี
การเข้ามุมเฟอร์นิเจอร์ การเข้ามุมพื้นต่างระดับ การเข้ามุมผนัง การเข้ามุมขอบเสา หรือการเชื่อมรอยต่อวัสดุอื่นๆด้วย "คิ้ว" ของคิริน จะทำให้ผู้ที่ติดตั้งวัสดุสามารถจัดเรียงแพทเทิร์นได้เป็นแนวตรง สวยงามและช่วยปกปิดรอยต่อที่อาจจะไม่เสมอกันพอดี และด้วยคุณสมบัติของ "คิ้ว" จะช่วยปกป้องวัสดุจากการถูกกระแทกที่อาจนำไปสู่ความเสียหายให้ชิ้นงาน
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

จมูกบันไดมีไว้ทำไม ไม่มีได้ไหม ?

การซ่อมแซมบันได จัดได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ทั้งในเรื่องของวิธีการซ่อม ช่าง และค่าใช้จ่าย
"จมูกบันได" จึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับบันไดเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานหนักและมีโอกาสเสียหายมากที่สุด
ทั้งนี้นอกจากจะช่วยป้องกันความเสียหายตลอดอายุการใช้งานของบันไดแล้ว จมูกบันได ของคิรินอลูมิเนียม ยังมีให้เลือกมากมายหลายสีเพื่อให้เข้ากับสีของวัสดุที่ใช้ปูพื้นบันได และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือปกป้องผู้ใช้งานจากอุบัติเหตุ เช่น การลื่นตกบันไดอีกด้วย
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

การเล่นเส้นบนผนังและพื้นด้วยคิ้วตัวที (T)

การต่อวัสดุไม่ว่าจะเป็นวัสดุชนิดเดียวกัน หรือวัสดุคนละประเภทกัน ถือเป็นงานหินอย่างนึง เนื่องจากช่างต้องต่อชิ้นงานของวัสดุทั้ง 2 ชนิดให้เรียบร้อย เป็นแนวตรง และสวยงาม
ด้วยคิ้วตัวที (T) ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากอลูมิเนียมหรือสแตนเลส จะช่วยเพิ่มลวดลายบนผนังและพื้นให้สวยงามเป็นแนวตรงเพราะส่วนที่ไม่เรียบร้อยจะถูกซ่อนอยู่ใต้ปีกตัวที (T)
นอกจากคุณสมบัติดังกล่าวแล้ว คิ้วตัวที (T) ยังช่วยเบรครอยต่อของวัสดุต่างชนิดกันและช่วยปรับสมดุลของวัสดุ 2 ชนิดให้เข้ากันได้ดียิ่งขึ้นไปอีก
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

เพิ่มมูลค่าให้ชิ้นงานด้วยราคาที่จับต้องได้

ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียม เกรด 6063 แท้ ผ่านการทำสีแบบชุบเคมีไฟฟ้า และสแตนเลส เกรด 304 แท้ ผ่านการทำสีแบบไททาเทียม ของ สยาม อินทิเกรท เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบมือหนึ่ง ไม่ใช่อลูมิเนียมหรือสแตนเลสเกรดเดียวกันแต่ผ่านการรีไซเคิลหรือหลอมมาแล้วที่พบเห็นได้ทั่วไป ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของ คิริน จะทนทานต่อสภาพอากาศเมืองไทย ทนทานต่อการใช้งาน ทนทานต่อการกัดกร่อน และไม่เป็นสนิมแน่นอน
และด้วยสีที่มีให้เลือกหลายหลายเฉดสีเพื่อจับคู่กับพื้นผิววัสดุที่นำไปติดด้วย จึงเป็นการเพิ่มมูลค่า และความหรูหราให้กับชิ้นงานเป็นทวีคูณในราคาที่จับต้องได้
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

3 in 1 ข้อดีของคิ้วอลูมิเนียมแบบเหลี่ยม

ด้วยข้อดีแบบ 3 in 1 ของคิ้วอลูมิเนียมแบบเหลี่ยม จึงส่งผลให้คิ้วอลูมิเนียมแบบเหลี่ยม คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของคิรินอลูมิเนียม
1. ช่วยป้องกันพื้นผิววัสดุแตกร้าว ที่จะนำมาซึ่งการซ่อมแซมและค่าใช้จ่ายในภายภาคหน้า
2. ช่วยเพิ่มความสวยงามให้ชิ้นงาน ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่างานตกแต่งของท่านให้สวยงาม เรียบหรู มากยิ่งขึ้น
3. ช่วยปกปิดความไม่เรียบร้อยของรอยต่อชิ้นงาน ช่วยให้ท่านลดงบประมาณงานสีหรืองานยาแนวบนพื้นที่ที่ติดตั้ง ไม่ต้องยิงแด๊ปเพื่อปกปิดรอยต่อระหว่างวัสดุอีกต่อไป
เพียงแค่ 3 ข้อดีด้านบน คงทำให้ตัดเข้าใจได้ไม่ยากว่า เพราะเหตุใดคิ้วอลูมิเนียมแบบเหลี่ยม จึงเป็นที่นิยมใช้ในงานตกแต่งสถาปัตยกรรมชั้นนำ
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

เข้ามุม "คิ้ว" อย่างไรให้ชิ้นงานออกมาเรียบร้อย

การเข้ามุมคิ้วให้สวยงาม สามารถทำได้โดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ หินเจียรมือ (ลูกหมูเจียรมือ ขนาด 4 นิ้ว) ชิ้นงานที่ได้ออกมาจะเข้ากรอบ 90 องศาทุกมุม สวยงาม และดูดีกว่าการใช้ตัวปิดมุมที่จะทำให้ชิ้นงานของท่านดูขาดๆเกินๆ คิริน สามารถสรุปขั้นตอนคร่าวๆ ได้ 3 ขั้นตอน ดังนี้
1. ใช้หินเจียรมือ ปรับรอบต่ำ ตัดคิ้วให้เป็นมุม 45 องศาตามแนวที่จะเข้ากรอบ
2. ในขั้นตอนการติดตั้ง ให้เริ่มจากการติดตั้งคิ้วที่ขอบมุมของชิ้นงานให้เรียบร้อยก่อนเพื่อเป็นการจัดแนววัสดุ เช่น กระเบื้อง
3. เมื่อตั้งแนวกรอบของชิ้นงาน (TRIM) เรียบร้อยแล้ว ค่อยเริ่มติดวัสดุลงไปตามแนวของคิ้วที่ติดไว้ในข้อที่ 2
คิรินสแตนเลส | ออกแบบสแตนเลสสี สำหรับตกแต่งภายในและภายนอก

TIPS อุปกรณ์ต้องห้ามในการติดตั้งและทำความสะอาดผลิตภัณฑ์

ในการรักษาผลิตภัณฑ์และชิ้นงานของท่านให้สวย คงทน ตลอดอายุการใช้งานคิริน มีข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ไม่ควรใช้ในขั้นตอนการติดตั้งและทำความสะอาด
1. ไม่ควรใช้อุปกรณ์ที่มีความเป็นกรดเกลือ หรือกรดรุนแรงทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ชิ้นงานมีความเงางามเหมือนวันแรกที่ทำการติดตั้ง
2. ไม่ควรใช้ค้อนเป็นอุปกรณ์ช่วยใช้การติดตั้งผลิตภัณฑ์
3. หากติดตั้งผลิตภัณฑ์แล้ว ให้หลักเลี้ยงการใช้เกียงเกลี่ยปูนใกล้ๆกับผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นรอยขีดข่วน
© Kirinstainless.​ All right reserved
สอบถามเพิ่มเติม