ติดต่อฝ่ายขาย

096 890 4918

LINE ID : @KIRINSTAINLESS
ไอเดียตกแต่งฝ้าหลุมด้วยสแตนเลสสี

ไอเดียตกแต่งฝ้าหลุมด้วยสแตนเลสสี

13 June 2024

หากจะกล่าวถึงเทรนด์การตกแต่งภายในบ้านและภายในอาคารที่มีมายาวนาน ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะกล่าวถึงการตกแต่งฝ้าเพดาน การตกแต่งฝ้าเพดาน ไม่ใช่ว่าจะตกแต่งอย่างไรก็ได้ หากจะตกแต่งหรือรีโนเวททั้งทีควรเลือกวัสดุที่ใช้ตกแต่งฝ้าเพดานได้เข้ากันกับวัสดุอื่นๆ ที่ใช้ในงานตกแต่งภายในด้วยเช่นกัน เช่น การเลือกสแตนเลสสีที่มีโทนเดียวกันหรือคล้ายคลึงกับสแตนเลสสีของบิ้วอินหรือคอนเซ็ปต์ดีไซน์ของงานตกแต่ง ซึ่งการตกแต่งฝ้าเพดานที่ได้รับความนิยมตลอดมา คือ การทำฝ้าหลุมเพื่อเล่นระดับระหว่างเพดานกับพื้น

ฝ้าหลุมคืออะไร ?

ฝ้าหลุม คือ ฝ้าเพดานชนิดหนึ่ง ที่รังสรรค์โดยการเล่นระดับบนเพดานให้เหมือนเป็นหลุมขึ้นไป สร้างระยะห่างที่แตกต่างกันระหว่างพื้นและฝ้าในแต่ละจุด และเพิ่มมิติความมีลูกเล่นให้กับห้องต่างๆ โดยมีหลายรูปแบบ เช่น ฝ้าหลุมโค้ง ฝ้าหลุมเหลี่ยม ฝ้าหลุมฟรีฟอร์ม โดยทั่วไปฝ้าหลุมจะผลิตจากแผ่นยิปซั่ม หรือไฟเบอร์ซีเมนต์ เพราะติดตั้งง่าย ฉาบรอยปิดได้เรียบเนียน ทาสีทับได้ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย และติดตั้งได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับความยากง่ายของพื้นที่นั้นๆ และความถนัดของช่างติดตั้ง

ฝ้าหลุมสแตนเลสสี

สแตนเลสสีของคิรินสแตนเลส สามารถนำมาตกแต่งฝ้าหลุมสแตนเลสสีได้หลักๆ 3 วิธี โดยวิธีแรกคือการนำสแตนเลสสีของคิรินสแตนเลสไปติดตั้งบริเวณขอบฝ้าหลุม เพื่อช่วยเพิ่มความหรูหรา สวยงาม ให้กับฝ้าหลุม ส่วนวิธีที่สองคือการนำสแตนเลสสี (สแตนเลสแผ่นเรียบ) ไปกรุท้องฝ้าหลุมได้โดยตรง และวิธีที่สามคือการนำกรุยเชิงสแตนเลสสี มาติดตกแต่งหลุมฝ้าเพดานเพื่อช่วยเพิ่มลวดลายให้หลุมฝ้าเพดานดูมีความโมเดิร์นและมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยวัสดุสแตนเลสที่ใช้ สามารถเลือกนำไปประยุกต์ตามแบบที่ต้องการได้ เช่น สแตนเลสสีแบบสแตนเลสแผ่นเรียบ กรุยเชิงสแตนเลสสี คิ้วตัวยูสแตนเลสสี ฉากสแตนเลสสี บัวฝ้าสแตนเลสสี ตลอดจนการนำแผ่นสแตนเลสสีไปผ่านกระบวนการเลเซอร์คัทติ้งเพื่อให้เกิดลวดลายโดยเฉพาะที่ต้องการตกแต่งหลุมฝ้า วันนี้ คิรินสแตนเลสจะแชร์ไอเดียการตกแต่งฝ้าหลุมด้วยสแตนเลสสีและการเลือกเฉดสีสแตนเลสสีที่เข้ากับการตกแต่งห้อง ดังนี้

1. ฝ้าหลุมสแตนเลสสีซ่อนไฟ การตกแต่งฝ้าหลุมสแตนเลสสีในห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวหรือโทนสีอ่อนเป็นหลัก ด้วยความที่ห้องเลือกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลักนั้น สแตนเลสสีที่จะใช้ตกแต่งฝ้าหลุมแบบซ่อนไฟนั้นสามารถเลือกได้แทบจะทุกเฉดสี แต่เฉดสีที่ได้รับความนิยมนั้น คือสแตนเลสสีทอง สแตนเลสสีโรสโกลด์ สแตนเลสสีดำ สแตนเลสสีบรอนซ์ สแตนเลสสีทองแดง สแตนเลสสีคอปเปอร์ โดยสีที่เข้ากับธีมดีไซน์ที่สุด ได้แก่สีดำ

2. ห้องทานข้าวหรือโถงรับแขกที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรือแชนเดอร์เลีย จะถูกยกระดับให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยคิ้วสแตนเลสสีที่ตกแต่งบริเวณฝ้าหลุมที่ใช้แขวนแชนเดอร์เลีย

3. ห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีค่อนข้างเข้ม เช่น โทนสีเทา สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม จะไปกันได้ดีกับสแตนเลสสีไวท์โกลด์ หรือสแตนเลสสีแชมเปญ เนื่องจากความอ่อนของเฉดสีสแตนเลสดังกล่าว จะช่วยขับให้ขอบมุมของฝ้าหลุมชัดเจน สวยงาม มากยิ่งขึ้น

4. ห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น อย่างโทนสีน้ำเงิน หรือสีกรม มักจะไปกันได้ดีกับสแตนเลสสีโรสโกลด์ สแตนเลสสีพิงค์โกลด์ สแตนเลสสีทองแดง และสแตนเลสสีบรอนซ์ เนื่องจากสแตนเลสสีโทนออกน้ำตาลแดง จะค่อนข้างตัดกันกับธีมสีน้ำเงินได้ค่อนข้างดี

คิ้วสแตนเลสสี กรุยเชิงสแตนเลสสี ฉากสแตนเลสสี เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจาก แผ่นสแตนเลสสี ของ คิรินสแตนเลส เกรด 304 แท้ มีให้เลือกกว่า 50 เฉดสี มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง ทนทานการกัดกร่อนได้สูง ทนทานต่อแรงกระแทก ไม่แตกเปราะ ไม่ลามไฟ ไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน นำไปผ่านกระบวนการตัดพับขึ้นรูปอย่างประณีต เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่มีผิวมันวาว สวยงาม หรูหรา และได้ขนาดสัดส่วนที่ถูกต้องเหมาะสมกับหน้างาน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดกรุยเชิงสแตนเลสเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้า
ฝ่ายขายคิรินสแตนเลส
โทร : 096-890-4918
อีเมล : [email protected]
LINE : @kirinstainless
Facebook : Kirin Stainless
Website : www.kirinstainless.com

More Blog & New

ADDRESS : KIRIN STAINLESS
29/8 M.3, KOOKOT, LUMLUKKA, PATHUMTHANI, THAILAND, 12130
29/8 หมู่ 3 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา
จังหวัดปทุมธานี ประเทศไทย 12130
© 2024
COPYRIGHT OF KIRIN STAINLESS
สอบถามเพิ่มเติม
สอบถามเพิ่มเติม